สำนักงานวัชรธรรมทนายความและธุรกิจที่ดิน กฏหมายที่ดิน,กฏหมายอาคารชุด

       

   สำนักงานวัชรธรรมทนายความและธุรกิจที่ดิน  

สำนักงานวัชรธรรมทนายความฯ ยินดีให้บริการท่านด้วยประสบการณ์ในวิชาชีพ ให้คำปรึกษาทำโครงการบ้านจัดสรร คอนโด ขาย สร้าง โอน                                                                                                                                                                                                                                                                     
 

   

    

 สถิติวันนี้ 37 คน
 สถิติเมื่อวาน 91 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
9709 คน
61119 คน
2026618 คน
เริ่มเมื่อ 2008-11-20


คำกล่าวนำสมุดเยี่ยมชม
คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้สมุดเยี่ยมชม


น.ค.3​ ซ้อนทับกับแนวเขตป่าสงวนแห่งชาติ
ที่​ น.ค.3​ 11ไร่​ ไปขอขึ้น​โฉนด​ ดำเนินการมากว่า​ 3​ ปี​ เจ้าหน้าที่คนที่3​ ดำเนิน​การ​ไม่คืบหน้า​ ประเด็น​ เกิดการซ้อนทับ​ 3​ แนว​ คือ​ 1.แผนที่ป่าไม้​ตรวจสอบโดย​ จนท.แล้วว่าติดเขตป่าสงวน​ 2.แผนที่​ สปก.​บางส่วน ทางเจ้าของที่ดินเข้าไปสอบถามแล้ว​ สปก.ไม่ได้ติดขัดอะไรเพราะเป็นที่เราทำกินอยู่แล้ว​ 3​.​แผนที่นิคมสร้างตนเองไม่ซ้อนทับกับ​แนวเขตใดๆทั้งสิ้น​
การดำเนินการที่ผ่านมา​ มีการเข้ามาส่องกล้องรังวัด​ วาดแปลง​ พื้นที่ข้างเคียงเซ็นรับทราบ​ ผญ.บ้าน​ นายก​ อบต.​ พื้นที่​ เซ็นรับทราบไม่มีใครคัดค้าน​ จนท.ทำหนังสือแจ้งกรมป่าไม้เข้ามาจับพิกัดเพื่อส่งตรวจสอบสำนักงานใหญ่​ ผ่านมาได้​ 4​ เดือนแล้วยังไม่มีความคืบหน้า​ จึงโทรถาม​ จนท.​ ว่าเรื่องเป็นไง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งทางโทรศัพท์ให้ไปหาในวันมะรืน​ ตอนเช้าๆ​
คำถาม​ ที่​ น.ค.3​ จะออกเป็นโฉนดได้ไหม และผมความจะดำเนินกานอย่างไรต่อดี
โดย นายครรชิต​ ป้องพันธ์ (ip223.24.171.36) อี-เมล์ นายครรชิต​ ป้องพันธ์ (ip223.24.171.36) เบอร์โทรศัพท์. นายครรชิต​ ป้องพันธ์ IP: xxx [ 2018-10-11 ]

คำตอบจาก Webmaster
น.ค. ๓ เป็นหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตนิคมสร้างตนเอง โดยกรมประชาสงเคราะห์ (ปัจจุบันคือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ) จะเป็นผู้ออกให้กับบุคคลที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกนิคมตามมาตรา ๑๑ แห่งพระราชบัญญัติจัดที่ดินเพื่อการครองชีพ พ.ศ. ๒๕๑๑ ต่อมาเมื่อสมาชิกของนิคมได้เข้าทำประโยชน์ในที่ดินที่ได้รับอนุญาตเกินกว่า ๕ ปี ได้ชำระเงินช่วยทุนที่รัฐบาลได้ลงไปแล้ว และชำระหนี้สินเกี่ยวกับกิจการนิคมให้ทางราชการแล้ว ก็จะได้รับหนังสือแสดงการทำประโยชน์ (น.ค. ๓) เป็นหลักฐาน
สมาชิกนิคมสร้างตนเองที่ได้รับหนังสือแสดงการทำประโยชน์ (น.ค.๓) แล้ว มาตรา ๑๑ วรรคสองแห่งพระราชบัญญัติจัดที่ดินเพื่อการครองชีพ พ.ศ. ๒๕๑๑ บัญญัติให้สามารถนำหลักฐานดังกล่าวขอโฉนดที่ดินตามประมวลกฎหมายที่ดินได้
กรณีของคุณยื่นคำขอแล้ว เจ้าหน้าที่รับเรื่องดำเนินการแล้ว ก็น่าที่จะออกโฉนดได้ เพราะผ่านข้อกฎหมายที่ผมได้เรียนให้ทราบข้างต้นแล้ว แต่ปัญหาคือ ติดเขตป่่าสงวน เรื่องอยู่ในการพิจารณาของกรมป่าไม้ ซึ่งควรจะต้องไปติดตามเรื่องด้วยตนเองว่า เรื่องติดขัดตรงส่วนไหนอย่างไร จะได้แก้ปัญหาได้ถูกต้อง เพราะเรื่องอย่างนี้การโทร.ถามน่าจะไม่ค่อยได้เรื่องนัก
โดยคุณ วัชรพล วัชรตระกูล ส่งเมล์ถึง วัชรพล วัชรตระกูล [ 2018-10-13 ] ตอบ 1566
คำเตือนเกี่ยวกับการใช้สมุดเยี่ยมชม


Copyright (c) 2008 by Vatchara Thamma Land Law Office Company Limited.